Sàn Binance là gì? Sàn giao dịch crypto số 1 có gì?

Sàn Binance hiện đang là sàn giao dịch crypto được tin tưởng và có số lượng người dùng lớn nhất thế giới vì có giao diện thân thiện, uy tín cao,..

Sàn Binance là gì?

Sàn giao dịch tập trung (DEX)

Sàn giao dịch tập trung hay còn gọi là các DEX (Decentralized Exchange) giống như chợ ngoài đời thực. Ưu điểm là thanh khoản lớn, dễ dàng sử dụng.

Sàn Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao (CZ). Hiện tại BNB Chain với đồng BNB đã phát triển thành hệ sinh thái BNB Chain trở thành một nền tảng Blockchain cho phép chạy các hợp đồng thông minh, phát triển các ứng dụng và cùng các token NFT.

Binance CZ scaled

Phí hợp lý, tốc độ nhanh

Với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng đã giúp Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử. Mức phí này mình thấy rẻ hơn so với những sàn khác như MEXC hay Gate.io.

Bật mí là nếu bạn là “rich kid”, có số vốn thì có thể nâng cấp tài khoản VIP và có mức phí thấp hơn.

Thỉnh thoảng có các sự kiện đặc biệt như Ethereum nâng cấp lên Proof of Stake hoặc có thể cũng không có sự kiện gì thì Binance sẽ miễn phí giao dịch các cặp với ETH hoặc BTC để khuyến khích thanh khoản trên sàn. Nếu có những thông tin này thì sàn Binance sẽ thông báo trên Twitter, website, hiện thị các quảng cáo nên bạn đừng sợ bỏ lỡ nhé!

Xem đầy đủ mức phí các loại giao dịch khác nhau tại đây.

Mức phí giao dịch trên sàn Binance
Mức phí giao dịch trên sàn Binance

Công nghệ của sàn BNB có khả năng xử lý 1.4 triệu lệnh (order) mỗi giây.

Link đăng ký sàn Binance tại đây.

Giao diện thân thiện

Trải nghiệm người dùng trên sàn Binance là cực kỳ tốt, thân thiện, dễ dàng sử dụng và khiến chúng ta luôn cảm thấy khó chịu khi sử dụng những sàn tập trung khác. 

Mình thấy về mặt giao diện thì Binance giống như bạn trẻ GenZ, rất chịu khó bắt trend và yêu thích cái đẹp.

Giao diện sàn Binance
Giao diện sàn Binance

Nếu bạn là người mới hay người cũ nhưng đang khám phá những chức năng mới, Binance sẽ hiện thị những bài hướng dẫn rất chi tiết, thậm chí các cảnh báo rủi ro để bạn có thể tự tin, đầy đủ kiến thức khi mua bán tài sản trên này.

Sàn Binance liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng

Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Tính năng nổi bật của sàn Binance

Cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu và bên dưới đây là một số tính năng được Binance giới thiệu:

 • An toàn và ổn định: hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: sàn Binance hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha và đặc biệt có cả Việt Nam.
 • Hỗ trợ tiền tệ fiat: Với 51 loại tiền tệ Fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao. Đây là đặc điểm cực kỳ quan trọng của 1 sàn giao dịch. Thanh khoản cao giúp lệnh chúng ta dễ khớp, giảm thiểu rủi ro trượt giá,.. 
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác nhau, đa dạng hơn Coinbase rất nhiều. Nhưng để được niêm yết trên sàn Binance thì dự án phải trải qua nhiều thẩm định từ sàn này. 
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao (CZ) – nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất nhì thị trường này. Nếu theo dõi đủ lâu thì nhiều người cũng nhận thấy CZ rất chịu khó giao lưu với các Chính phủ để đẩy mạnh tính hợp pháp cho sàn Binance trên khắp các châu lục. 
 • Đã có nhiều sản phẩm: nhanh nhạy trong các trend của thị trường, xây dựng và triển khai vô cùng nhanh chóng. 

Danh mục sản phẩm đa dạng

Spot: này là sản phẩm anh em dùng đầu tiên khi đăng ký các sàn cũng là sản phẩm phổ biến nhất nên mình sẽ không nói nhiều nhé ^^

Margin: nhiều cặp token khác nhau với đòn bẩy lớn, cho anh em đam mê cờ bạc có thể kiếm lời! Nhưng cẩn thận quản lý vốn nhé anh em. Mình chỉ thấy anh em cúng tiền cho CZ nhiều hơn là lấy được tiền của “anh Bằng”.

Future: Giao dịch Hợp đồng Futures với đòn bẩy lên tới 125x. 

Link đăng ký Binance Future: https://www.binance.com/en/futures/ref/452217384

QR Binance Future

Savings: Nếu xác định hold đồng coin lâu dài thì bạn có thể gửi tiết kiệm để nhận về lãi suất bằng chính đồng coin bạn stake/ saving. Mức lãi suất khá hên xui, với lại cũng có thời hạn hoặc giới hạn số lượng nên bạn nên thường xuyên kiểm tra tại trang này để không lỡ kèo. 

Stakings: Kiếm tiền mã hóa và tạo thu nhập thụ động với Binance Staking bằng cách giữ tiền mã hoá trong ví. Chọn loại tiền muốn giữ từ danh sách tiền mã hoá đa dạng của Binance, bao gồm USDT, BNB và DAI, hoặc xem thêm tại DeFi Staking. Đưa tiềm năng đầu tư tiền mã hoá của bạn lên một đẳng cấp cao hơn và tận hưởng mức phí thấp với Binance Staking.

Binance Pools: Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng dành riêng để gia tăng thu nhập cho thợ đào. Binance Pool thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá của bạn.

Binance Laundpads: là bệ phóng giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án mới. Những ai sở hữu BNB mới có thể tham gia Launchpads và lợi nhuận của các token được phát hành thực sự mang về lợi nhuận rất lớn.

Giao dịch P2P: là tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà Binance chỉ làm trung gian. Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư giao dịch coin đơn giản trực tiếp sử dụng tiền VND. Tính năng Binance P2P cho phép nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance, sau đó chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin), hợp đồng (tương lai) để giao dịch mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian. Với tính năng này, Binance thật sự đã cung cấp từ A đến Z các dịch vụ, công cụ để một người có thể giao dịch tiền điện tử một cách vô cùng dễ dàng và an toàn.

Binance NFT Marketplace 

Binance ra mắt Binance NFT Marketplace một nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Binance NFT kỳ vọng sẽ thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hoá trên khắp thế giới vào hàng loạt triển lãm và bản cộng tác NFT hàng đầu, cùng tính thanh khoản tốt nhất ngành của Binance—mà chỉ với mức phí cực thấp.

Binance – bậc thầy truyền thông và Marketing

Không khó để nhìn thấy Binance trong nhiều quảng cáo trên mạng xã hội, các tòa nhà nổi tiếng, các khu đô thị sầm uất nhất, …

Quảng cáo sàn Binance
Quảng cáo sàn Binance

Binance cũng kết hợp với nhiều người nổi tiếng như Ronaldo, hot tiktoker Khaby Lame, …

Các phiên bản ứng dụng Sàn giao dịch Binance

Binance hiện nay hỗ trợ các phiên bản ứng dụng dành cho cả điện thoại và máy tính. Cho phép người dùng giao dịch mọi lúc và mọi nơi. Trong đó phiên bản máy tính để bàn mang lại trải nghiệm tối ưu nhất khi người dùng có thể quan sát đầy đủ các thông tin chi tiết và tính năng tương tự trải nghiệm giao dịch trên Website.

Sàn Binance có uy tín không?

Hiện nay Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, bên cạnh đó Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la mỗi ngày. Người dùng hiện nay khi thực hiện đăng ký tài khoản có thể xác thực 4 lớp bao gồm mật khẩu tài khoản, email, số điện thoại và Google Authenticator. Đối với tài khoản giao dịch trên P2P có thể giao dịch bất cứ thời điểm nào. Hệ thống phản hồi khách hàng luôn trực tuyến 24/24.

Binance cũng có một quỹ bảo hiểm để phòng trường hợp bị hack hay các vấn đề rủi ro sẽ đứng ra là nguồn quỹ đền bù cho các khách hàng. VD, tháng 5/2019 sàn này bị hack 7000 BTC trị giá 40 triệu USD nhưng đã dùng quỹ bảo hiểm này để đền bù cho khách hàng.

Các vấn đề pháp lý đang đối mặt

Pháp lý là vấn đề khá nhạy cảm nói chung trong cả thị trường crypto, vậy nên Binance cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nên chúng ta sẽ tiếp nhận thông tin ở mức độ tham khảo, khách quan, không để các tin tức chi phối tâm lý.

 • Tháng 2/2020, chính phủ Malta nơi có trụ sở của Binance thông báo Binance chưa được công nhận hợp pháp ở đất nước này.
 • Tháng 4/2021, Đức cảnh báo Binance có thể bị phạt vì phát hành các token được đảm bảo bởi các cổ phiếu mà không cung cấp các thông tin, ài liệu cần thiết đến các nhà đầu tư.
 • Tháng 5/2021, Binance bị dính tin đồn bị điều tra ở Mỹ vì tội trốn thuế và rửa tiền.
 • Tháng 6/2021, Anh yêu cầu Binance dừng toàn bộ hoạt động ở quốc gia này vì chưa tuân thủ các điều kiện về trốn thuế và rửa tiền.
 • Tháng 11/2021, Binance bị buộc dừng các hoạt động tại Singapore
 • Binance bị Ngân hàng Trung ương Hà Lan phạt 3,3 triệu USD
 • Binance bị cáo buộc hỗ trợ rửa tiền 2,35 tỷ USD, BNB bị điều tra vì nghi là “chứng khoán”

tin liên quan