Gucci hợp tác với BYAC

Ngày 27/3, Gucci – biểu tượng thời trang xa xỉ đến từ Italy, công bố quan hệ hợp tác nhiều năm với Yuga Labs. 

Gucci

Gucci công bố thỏa thuận hợp tác nhiều năm với Yuga Labs,  Công ty đằng sai của nhiều NFT blue- chip như Bored Ape Yacht Club, Cryptopunks, Mebits, 10KTF…

Trong thông cáo báo chí, Gucci cho hay thoả thuận thể hiện sự giao thoa giữa thời trang và giải trí trong metaverse.

Robert Triefus, CEO của Gucci Vault & Metaverse Ventures hoan nghênh quan hệ đối tác với “một người đi đầu và tiên phong sáng tạo trong Web3” như Yuga.

“Điều này giúp chúng tôi đóng góp tích cực vào câu chuyện của Otherside và 10KTF dưới nhiều hình thức”, ông chia sẻ.

Ngoài ra, Gucci là thương hiệu đầu tiên chấp nhận thanh toán ApeCoin tại một số cửa hàng ở Mỹ.

Tháng 10/2021, thương hiệu đã hợp tác với Superplastic cho ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên.

Nhà mốt lừng danh đã chi 25.000 USD để mua lại số lượng lớn token RARE của sàn giao dịch NFT SuperRare, xúc tiến ra mắt triển lãm “Vault Art Space”.

Hãng thời trang còn phát triển và lập một thế giới ảo riêng “Gucci Garden” trên Roblox. Ngoài ra, Gucci còn mua đất trong metaverse của The Sandbox và đăng ký tên miền “guccigarden.eth”.

Năm ngoái, Gucci bắt tay 10KTF thực hiện dự án Gucci Grail. Qua đó, công ty đã tạo ra thế giới metaverse mang tên “New Tokyo”. Tâm điểm là nhân vật Wagmi-san chuyên bán linh kiện thời trang dưới dạng NFT.

coin98

Triefus đã hé lộ về sản phẩm mới hồi tuần trước tại hội nghị BoF Professional Summit với chủ đề “Bước ngoặt của công nghệ thời trang”. Ông chỉ ra Gucci vẫn nhìn thấy cơ hội dài hạn trong Web3 đối với việc xây dựng cộng đồng, củng cố tệp khách hàng trung thành và tạo doanh thu.

Yuga Labs được thành lập năm 2021 và từng bước đưa BAYC trở thành bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất thị trường. Trong năm qua, Yuga Labs đã lần lượt thâu tóm các NFT hàng đầu: CryptoPunks, Meebits và 10KTF. Tháng 3/2022, công ty huy động thành công 450 triệu USD, nâng định giá lên 4 tỷ USD.

tin liên quan