Toàn tập về NFT marketplace BLur

Blur là gì?

Blur

Blur là một sự kết hợp giữa NFT Aggregator và NFT Marketplace (Sàn giao dịch NFT tổng hợp) được thiết kế tối ưu trải nghiệm cho các NFT trader chuyên nghiệp trên hệ sinh thái Ethereum – đây chính là điểm tạo nên sự đặc biệt cho Blur khác với các NFT marketplace như OpenSea, Gem, X2Y2,…chỉ tập trung vào bán lẻ và sưu tầm. Dự án hiện tại đang thu hút rất nhiều người dùng thông qua chiến thuật airdrop .

Các tính năng nổi bật: 

 • Đây là NFT marketplace duy nhất cho phép người dùng so sánh giá NFT trên nhiều chợ khác nhau nhuw OpenSea, LooksRare, và X2Y2 để chọn được mức giá tốt nhất thông qua bộ công cụ tổng hợp.

Blur Marketplace Explained: What you Should Know

 • Blur có bảng thống kê các dữ liệu giao dịch của từng NFT và biểu đồ thống kê biến động giá real time
 • Người dùng cũng có thể quản lý danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng tính năng phân tích nâng cao trên Blur.Untitled design 10 2
 • Tốc độ nhanh: Blurđã tuyên bố rằng nó nhanh hơn gấp 10 lần so với Gem tổng hợp được Opensea mua lại. Blur ra mắt các tùy chọn mint hàng loạt NFT nhanh hơn trên tất cả các thị trường
 • Sweep – Mua nhiều NFT với giá sàn cùng lúc để có thể tối ưu lợi nhuận. Bên cạnh đó, Blur sẽ nhanh chóng loại bỏ những NFT đáng ngờ hoặc xử lý chậm.
 • Niêm yết – Blur cung cấp các tùy chọn danh mục đầu tư và phân tích NFT nâng cao. Giá sàn, giá sàn theo traits và ladder list,..Untitled design 9 2

Điểm nổi bật của Blur

 • Người dùng có thể giao dịch các NFT nhanh hơn so với trên các nền tảng khác. Hơn nữa, theo thống kê, Blur hoạt động nhanh hơn gấp 10 lần so với Gem aggregator khác.
 • Phí gas thấp hơn tới 17% so với giao dịch khác
 • Phí giao dịch 0%. Không như OpenSea 2.5%, X2Y2 0.5%,… Vì vậy,nhà giao dịch có thể hưởng 100% doanh thu khi giao dịch trên Blur.
 • Phí bản quyền dành cho người sáng tạo. Thông qua Blur những nhà sáng tạo NFT có thể tạo được phí bản quyền (loyalties) khi đem bán các NFT đó trên chợ giao dịch.

Chiến thuật airdrop của Blur

Blur on Twitter:

Blur dùng việc airdop token để khiến cộng đồng FOMO và họ đã thành công thu hút 1 lượng users khá lớn. Họ sự dụng việc aidrop để thu hút sự chú ý từ các trader, sau đó họ hứa hơn  đợt airdrop tiếp theo lớn hơn để giữ chân người dùng, khuyến khích họ listing các bộ sưu tập bluechip (cũng là những BST có nguồn thanh khoản cao nhất thị trường). Và vẫn là chiến thuật cũ hứa hẹn airdrop đợt 3 lớn hơn nữa để nâng cao sự FOMO của cộng đồng.

#1:Airdrop dựa theo trading volume

#2: AirdropDựa trên hoạt động listing NFT

#3: Cho các trader bids trên Blur

Airdrop 1: 

Người dùng tham gia trading NFT trên các nền tảng thuộc mảng lưới Ethereum trong vòng 6 tháng gần đây sẽ được nhận các gói Care Packages chứa token BLUR. Người dùng có thể mở các hòm này khi dự án khởi chạy token vào T1/2023.

Airdrop 2: 

Đợt airdrop này dành cho các trader list NFT của họ trên Blur trong T11/2023. Trader list các bộ sưu tập càng hot, càng blue chip và sử dụng các công cụ hỗ trợ listing của Blur sẽ nhận được nhiều phần thưởng airdrop hơn.

Người dùng cũng sẽ nhận được các Care Packages có chứa token BLUR và cũng chỉ có thể mở vào T1/2023. Và hứa hẹn đợt airdrop này sẽ khủng hơn đợt đầu 1

Roadmap

 • Blur bước vào giai đoạn Beta Test vào tháng 3 năm 2022 và chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2022.
 • Các gói airdrop Care Package đã được thực hiện vào cả tháng 10 và tháng 11 năm 2022 và đợt thứ ba đang được thực hiện vào tháng 2 năm 2022.
 • Hiện tại, Blur chỉ hỗ trợ các NFT trên Ethereum.
 • Blur sẽ ra mắt các tính năng giúp cải thiện tính thanh khoản.
 • Còn lại, sau khi dự án chính thức ra mắt token sẽ được cập nhật thêm.

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

1*igUkQ4MFMTJhDouKh56FGQ

2022, Blur đã gọi vốn thành công hơn $14 triệu từ những nhân vật hay tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực NFT như quỹ Paradigm, 6529, Cozomo Medici, dhof, Bharat Krymo, Zeneca, OSF, MoonOverlord, icebergy, Deeze, Andy8052, Keyboard Monkey. Blur đang sở hữu tiềm lực khá tốt và được cộng đồng NFT chuyên nghiệp đánh giá tích cực.

Đội ngũ tập hợp các thành viên có kinh nghiệm từ MIT, Citadel, Five Rings Capital, Twitch, Brex, Square, and Y Combinator.

So sánh Blur với một số NFT Marketplace khác

Image

Blur vs OpenSea

OpenSea đã trở thành NFT marketplace hàng đầu trong vài năm qua. Tuy nhiên, Blur có giao diện được thiết kế tốt, được nhiều nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp ưa thích. Ví dụ: OpenSea yêu cầu các nhà giao dịch phải chuyển đổi giữa các tab để xem tất cả dữ liệu tài khoản của họ. Tại Blur, bạn có thể đọc các phân tích, lịch sử giao dịch, dữ liệu,… trên một trang duy nhất.

Ngoài ra, Blur hoạt động nhanh hơn OpenSea với các bản cập nhật được thực hiện cứ sau bốn giây và điều này thuận lợi cho việc giao dịch nhanh (bắn tỉa). Blur có thể phân tích sâu về độ hiếm của NFT, lịch sử giao dịch, v.v. cho phép các nhà giao dịch tiết kiệm thời gian trong khi dễ dàng truy cập dữ liệu chính xác.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cài đặt gas ưu tiên trên Blur để giao dịch nhanh hơn.

1* OWoVByQFqm6H4PtkYsAqA

Thống kê trading volume của Blur và OpenSea (30 ngày)

Blur vs Magic Eden

Magic Eden hoạt động trên Solana trong khi Blur hoạt động trên Ethereum. Blur có bố cục loyalties-optional. Nó khuyến khích thực hiện phí loyalties thông qua việc airdrop cho những người thực hiện phí loyalties.

Magic Eden cũng khuyến khích trả phí loyalties, nhưng thực hiện theo một cách khác. Nó sử dụng MetaShield, cho phép người tạo gắn cờ các NFT đã được giao dịch trước đó mà không phải trả tiền bản quyền. Cả hai nền tảng này hiện không cần trả phí cho nền tảng.

Tổng kết

Như vậy, Blur đã thành công xây dựng thương hiệu của mình trong thị trường ngách NFT và nhắm đến đối tượng nhóm nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp. Dù chỉ mới ra mắt gần đây nhưng Blur đã nhanh chóng vượt mặt các NFT marketplace khác. Với những tính năng của Blur, tin chắc dự án còn có thể tiếp tục mở rộng thị phần trong tương lai, trở thành đối thủ nặng ký cho OpenSea hay LooksRare.

tin liên quan