Polkadot ra mắt bộ phông chữ Web3 đầu tiên

Web3 Foundation (W3F), tổ chức chịu trách nhiệm tài trợ cho nền tảng Polkadot đã triển khai thành công sản phẩm phông chữ typography mã nguồn mở, miễn phí và được tài trợ trên blockchain đầu tiên với tên gọi Unbound.

Polkadot ra mắt bộ phông chữ Web3
Polkadot ra mắt bộ phông chữ Web3

Về cơ bản, Typography là thuật ngữ kết hợp giữa typo và graphic, nghĩa là dùng đồ họa để thể hiệncon chữ với tinh thần nghệ thuật cùng ý nghĩa mà nhà thiết kế muốn truyền tải một cách đầy sáng tạo.

Điều thú vị hơn là Unbound sẽ hỗ trợ hơn 400 ngôn ngữ, ngay lập tức được đưa vào làm phông chữ chính thức cho trang web của Polkadot, dự án hàng đầu của Web3 Foundation. Dự án được Unbound kích hoạt thông qua Kho dự trữ Polkadot – một nguồn tiền tài trợ trực tuyến, phi tập trung và dựa vào cộng đồng cho các dự án trên Polkadot, và thông qua sự hợp tác chung giữa studio Koto, NaN và Parity Technologies (công ty xây dựng hệ sinh thái blockchain Polkadot và Kusama).

Ignasi (Iggy) Albero, Trưởng nhóm thiết kế tại Web3 Foundation, cho biết:

“Chúng tôi không hài lòng với các tùy chọn hiện có, vì vậy chúng tôi quyết định xây dựng một thứ gì đó độc đáo từ con số 0 và cung cấp miễn phí cho cộng đồng. Unbound có rào cản gia nhập thấp, được cung cấp miễn phí và có thể được sử dụng bởi tất cả các thành viên cộng đồng của chúng tôi trên toàn thế giới.”

Song, có thể nói Unbound là sản phẩm đầy thú vị tiếp theo mà Polkadot muốn tạo cảm hứng “giữ lửa” nơi niềm tin cộng đồng đặt vào dự án trong bối cảnh tương đối khó khăn hiện tại, đặc biệt sau sự cố của nền tảng nổi bật nhất hệ sinh thái là Acala Network (ACA) bị exploit, khiến aUSD đột ngột depeg và làm cho đội ngũ Acala phải vô cùng khó khăn giải quyết vấn đề sau đó. Đáng chú ý, đây cũng một trong những lần vô cùng hiếm hoi mà Polkadot vướng phải rắc rối liên quan đến hacker.Polkadot (DOT)Ngoài ra, hệ sinh thái Polkadot cũng có nhiều cập nhật quan trọng, mang tính tích cực khác:

tin liên quan