Polkadot (DOT) Staking linh hoạt trên Lido và Moonbeam

Token DOT  sẽ được hỗ trợ staking linh hoạt thông qua hai dự án Lido và Moonbeam.

Lido x Polkadot
Lido và Moonbeam hỗ trợ staking linh hoạt cho Polkadot (DOT)

Moombeam dự án tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và là cái tên giành được Slot thứ 2 Parachain trên Polkadot, thông báo đang hợp tác với giải pháp staking Lido để có thể hỗ trợ staking linh hoạt cho đồng DOT. Đơn vị kiểm toán staking MixBytes cũng tham gia giúp sức cho nỗ lực này.

Vào tháng 2, chính bộ ba dự án trên cũng đã mang khả năng staking linh hoạt token KSM cho Kusama, blockchain “song sinh” của Polkadot.

Vì là một mạng lưới Proof-of-Stake, Polkadot đòi hỏi người dùng và các validator cần staking token DOT lại (khóa DOT) để có thể tham gia hoạt động xác minh giao dịch và bảo vệ mạng lưới, đổi lại sẽ nhận thưởng token DOT. Tuy nhiên, lượng DOT cần khóa lại là khá lớn và có thể gây chi phí cơ hội đáng kể.

Moonbeam and Lido To Bring Liquid Staking to Polkadot | Moonbeam

Thông qua giải pháp staking linh hoạt của Lido, người dùng khi khóa DOT lại cho dự án sẽ nhận về một token đại diện cho lượng tiền đã được staking và sau đó có thể sử dụng token đại diện ấy vào các giải pháp khác.

Lido sẽ cho phép người nắm giữ đồng DOT của Polkadot staking xcDOT (cross-chain DOT), một token theo chuẩn XC-20 của Moonbeam để có thể tương thích với EVM. Người staking sẽ nhận lại stDOT, token chứng nhận việc khóa DOT lại với Lido.

Việc tích hợp Lido cho phép những người nắm giữ đồng DOT ,được staking tài sản của họ dưới dạng xcDOT  mà họ nhận được tokeno stDOT (staked DOT). Cả xcDOT và stDOT đều là mã thông báo XC-20, một tiêu chuẩn mã thông báo do Moonbeam tạo ra để tương thích giữa Máy ảo Ethereum (EVM) và khung nền tảng hỗ trợ Polkadot.

Moonbeam, hoạt động vào tháng 1 sau khi huy động được hơn 1,3 tỷ đô la để đảm bảo vị trí parachain trên Polkadot .Derek Yoo, Giám đốc điều hành của nền tảng cho biết. Lido, với khoảng 8 tỷ đô la giá trị bị khóa chỉ trên Ethereum , CEO Derek Yoo của Moonbeam bình luận:

“Staking linh hoạt là một cơ chế phải có đối với mỗi hệ sinh thái. Chúng tôi đang định vị Moonbeam thành nơi tốt nhất để triển khai các ứng dụng hoạt động được trên nhiều blockchain khác nhau (multichain), bởi chúng tôi thấy rằng đang xu hướng chuyển dịch từ việc triển khai ứng dụng trên đơn blockchain sang đa blockchain, đó là lý do vì sao chúng tôi chọn Polkadot.”

Theo Konstantin Lomashuk, thành viên sáng lập Lido, một phần trong khái niệm của Lido là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là bất kỳ nhóm nào cũng có thể tạo ra sự staking linh hoạt trên bất kì chuỗi nào Lomashuk nói thêm, tuy nhiên, việc stake tạo thanh khoản trên Polkadot là rất khó, chỉ ra rằng định dạng giao tiếp chuỗi chéo (XCM) của Polkadot, mà sự tích hợp tận dụng, chỉ mới được cung cấp cách đây ba tuần .

 

 

tin liên quan