Opera sẽ ra mắt một nền tảng Launchpad mới dành riêng cho NFT

Opera sẽ ra mắt một nền tảng Launchpad mới cho phép người dùng dễ dàng mint NFT ngay tức thời trên nền tảng. 

Opera

Opera sẽ hợp tác với Alteon LaunchPad ra mắt công cụ tạo NFT ngay trên nền tảng vào tháng 1 tới. Tại đây, người dùng dễ dàng tạo và xem thuộc tính NFT bằng cách kéo thả tệp vào trình duyệt để chuyển dữ liệu thành NFT bằng smart contract. Từ đó, có thể mang NFT đi chia sẻ, lưu trữ hoặc giao dịch trên nền tảng.

  Susie Batt – Giám đốc điều hành của Opera đã chia sẻ rằng:

“Chúng tôi đang mang đến cho người dùng cơ hội đóng góp tự do cho hệ sinh thái. Giờ đây, họ có thể tạo NFT ngay lập tức và đơn giản mà không mất phí sử dụng nền tảng.”

Công cụ mint NFT được “hậu thuận” bởi Alteon. Đây là nền tảng chuyên tập trung vào việc đơn giản hóa quy trình ứng dụng công nghệ. Matt Cimaglia, đồng sáng lập Alteon, cho biết mục tiêu của màn tích hợp này là tạo ra “sân chơi bình đẳng” cho những nhà sáng tạo nội dung từ nhiều nền tảng khác nhau.

Cimaglia chia sẻ rằng:

“Việc hợp tác của chúng tôi với Opera giúp thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa quảng cáo truyền thống và nền kinh tế của nhà sáng tạo Web3. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ những cơ hội mà công nghệ blockchain mang lại,” 

Ngày 19/1, Opera đã phát hành phiên bản beta của trình duyệt Web3 cho Windows, Mac và Android. Thông qua đó, người dùng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng phi tập trung (DApps), gaming và metaverse.  Ngoài ra, Opera cũng đã ra mắt công cụ phân tích NFT mang tên DegenKnows, giúp khám phá NFT toàn diện hơn và thu thập ý tưởng hay ho từ cộng đồng.

tin liên quan