DeGods bị cáo buộc “tống tiền’ Solana Foundation 5 triệu USD để ở lại hệ sinh thái?

Solana lại vướng vào drama mới khi xuất hiện tin đồn bị chính dự án xây dựng trên chuỗi của mình “tống tiền”.

Solana

5/12, một tài khoản Twitter “@functi0nZer0” đã đăng một bài Tweet làm cả cộng đồng mạng “hoang mang” khi cho rằng Solana Foundation bị “tống tiền” trắng trợn. Cụ thể, một dự án xây dựng trên chính nền tảng Solana đã yêu cầu Solana Foundation trả cho họ khoản tiền chuộc trị giá 5 triệu USD để dự án tiếp tục tồn tại trên hệ sinh thái Solana.

Tin đồn nhanh chóng lan truyền và dự án được gọi tên không ai khác chính là DeGods  được xem là dự án NFT lớn nhất trên Solana tính đến thời điểm hiện tại.What is DeGods? Gods of the Metaverse - Metaroids

Tại sao mọi người đều suy đoán là DeGods. Vì DeGods có vị thế lớn mạnh trong thị trường này, nên chỉ có DeGods mới có đủ can đảm để thực hiện một lời “đe dọa” trực tiếp đến Solana Foundation như vậy.

DeGods và y00ts là hai bộ sưu tập có trading volume “khủng” trên Solana. Điều này có nghĩa là sẽ là một thảm họa đối với NFT Solana nếu hệ sinh thái mất đi tất cả các bộ sưu tập Blue-chip của Dust Labs.

Ngoài ra, một số người khác cho rằng vì FTX Ventures và Solana Ventures là nhà đầu tư trong vòng seed round trị giá 7 triệu đô la của Dust Labs, nên sau khi FTX phá sản, các VC (quỹ đầu tư) khác đã tham gia đã lỗ rất nặng nên họ đang tạo ra một cái cớ để Dust Labs gây áp lực lên Solana Foundation, quyết định chuyển DeGods sang Ethereum và phần nào “cứu vớt” khoản đầu tư của họ.

Mặt khác, có người cho rằng đứng sau vụ việc này không ai khác chính là cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried. Vì số vốn chỉ còn lại vỏn vẹn là 100.000 USD tài sản như đã tuyên bố vào tuần trước, nên Sam đã cố tình “xúi giục” DeGods để “bòn rút” tiền từ Solana Foundation.

Lưu ý: Tất cả những thông tin chia sẻ trên chỉ là suy đoán và thảo luận của cộng đồng và chưa có bằng chứng xác thực cũng như các bên liên quan chính thức.

tin liên quan