Nhiều KOLs nổi tiếng đã bị kiện vì “Shill” NFT BAYC quá mức

Yuga Labs và một loạt  KOLs dính vào kiện tụng vì shill NFT BAYC quá mức.

KOLs

Công ty luật ở California là Scott + Scott vừa đệ đơn kiện Yuga Labs và MoonPay. Đơn kiện cáo buộc Yuga Labs và công ty quản lý nghệ sĩ ở Hollywood là Guy Oseary đã có những hình thức “lùa” cộng đồng, sử dụng “mạng lưới quan hệ rộng lớn gồm các nhạc sĩ, vận động viên hạng A, khách hàng và cộng sự của người nổi tiếng để đưa ra các quảng cáo sai lệch và bán sản phẩm tài chính của Yuga Labs.”

Đơn kiện nêu tên tổng cộng 37 người, từ lãnh đạo Yuga cho đến công ty thanh toán MoonPay. Hiện tại có một số danh tính nghệ sĩ nhận tiền PR quá mức cho NFT BAYC đã được tiết lộ như: Justin Bieber, Madonna, Steph Curry, Paris Hilton và một số người khác. Hồ sơ dài 100 trang liệt kê 10 tội danh liên quan đến vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của California và luật chứng khoán liên bang. Ngoài ra, hồ sơ trình bày chi tiết một âm mưu phức tạp của giới thượng lưu Hollywood.

Trong âm mưu trên, MoonPay – công ty được định giá 3.4 tỷ đô – là “bức bình phong” nơi mà để Yuga Lab trả tiền cho các KOLs  mà không phải kê khai tài chính. MoonPay đã được đầu tư bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Oseary – đại diện lâu năm của Modona , Justin, Bieber, Curry, Hilton, Kevin Hart, Jimmy Fallon và Gwyneth Paltrow. Yuga đã bắt tay với họ để tận dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng trên mạng xã hội “shill” cho BAYC của mình.

Trước những cáo buộc trên, Yuga đã mạnh mẽ phủ nhận,đại diện Yuga nói với Decrypt rằng:

“Chúng tôi cảm thấy những những tuyên bố này mang tính cơ hội và lợi dụng. Chúng tôi tin rằng đơn kiện đó không có giá trị gì và sẽ chứng minh điều đó”

Để thắng kiện, nguyên đơn phải tìm được bằng chứng người nổi tiếng đã “âm thầm” nhận tiền từ Yuga.  Chứng minh được những nghệ sĩ trên có hành vi lừa đảo, tận dụng lợi thế  của người nổi tiếng để  PR quá mức, “lùa” nhà đầu tư mua NFT BAYC khiến họ thua lỗ.

tin liên quan