Polygon và Warner Music hợp tác ra mắt nền tảng âm nhạc Web3 LGND Music

Nền tảng tương tác thương mại điện tử LGND thông báo hợp tác với  Polygon và ông trùm giới âm nhạc Warner Music Group ra mắt nền tảng âm nhạc web3.

LGND

Sự hợp tác của LGND, Polygon và Warner Music Group đã thổi một làn gió mới vào ngành công nghiệp  âm nhạc Web3 mang tên LGND Music. LGND Music dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 01/2023, được thiết kế để trở thành một nền tảng âm nhạc và hỗ trợ sưu tầm kỹ thuật số từ blockchain trong một sản phẩm phát trực tuyến độc quyền. Thông qua đó, nền tảng cho phép người dùng có thể trực tiếp thưởng thức các bộ sưu tập âm nhạc của mình.

Thông qua mối quan hệ hợp tác, nghệ sĩ Warner Music Group có thể triển khai bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng. Qua đó, họ có thể tương tác với cộng đồng người hâm mộ của mình. Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Polygon. Bên cạnh đó, LGND Music có kế hoạch cung cấp nhiều tính năng khác nhau, giúp các nhà sưu tập nhạc có thể tham gia vào hệ sinh thái phi tập trung dựa trên quyền sở hữu hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số.

Web3 chính là mãnh đất màu mỡ đầy tiềm năng cho ngành công nghiệp âm nhạc phát triển. Goldman Sachs dự đoán nền tảng công nghiệp âm nhạc toàn cầu sẽ đạt giá trị 131 tỷ USD vào năm 2030. Giờ đây, các nghệ sĩ có thể tương tác với fan hâm mộ của mình dễ dàng hơn thông qua NFT.  Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lấn sân vào mảng này như Snoop Dog và Enimi đã ra mắt MV có biểu tượng của BAYC NFT. Hay tháng trước, nhạc sĩ, doanh nhân và người đam mê âm nhạc NFT Justin “3LAU” Blau đã ra mắt thị trường Royal NFT. Hay công ty âm nhạc đình đám nhất thế giới Universal Music Group đã phát hành NFT trên Limewire.

tin liên quan