Tether đã “đóng băng” hơn 46 triệu USDT của FTX

Sau hàng loạt tin tức xấu liên quan đến FTX. Gần đây, Tether đã “đóng băng” hơn 46 triệu USDT thuộc quyền sở hữu của sàn FTX theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật.

Tether

Dữ liệu on-chain cho thấy Tether vừa “đóng băng” một địa chỉ ví chứa 46.360.701 USDT (46,3 triệu USD) trên Tron. Và không ai khác đó chính là địa chỉ ví của FTX.

Giám đốc điều hành của Tether cho biết:

“Chúng tôi đang bắt đầu nhận được yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật về việc tạm thời đóng băng tài sản trong quá trình điều tra.

Điều này xảy ra vài ngày sau khi FTX ngừng hoạt động rút tiền, với lý do gặp vấn đề thanh khoản.

Ngày 10 tháng 11, USDT đã bất ngờ de-peg 3% so với mức 1 USD khi bị ảnh hưởng từ những diễn biến tiêu cực của sàn FTX và quỹ đầu tư Alameda Research.

z3872041474097 3500f3da8d2a741481f297d5020abba6

Giám đốc của Tether, Paolo Ardoino cho biết:

“Hơn 700 triệu USDT đã được đổi thành USD Mỹ trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, việc này không có ảnh hưởng gì tới hoạt động kinh doanh của công ty.”

“Trong thời kỳ thị trường biến động mạnh, giá USDT trên các sàn giao dịch có thể dao động. Điều này xảy ra bởi vì nhu cầu thanh khoản nhiều hơn giao dịch và không liên quan gì đến khả năng giữ chốt Tether”.

Bất chấp sự khác biệt về giá, CTO của Tether đảm bảo rằng công ty đã tiếp tục mua lại với giá 1 USD.

Nhà phát hành stablecoin cũng cho biết, Tether hoàn toàn không có mối liên quan nào với FTX hoặc Alameda Research. Các token của công ty được bảo chứng 100% bởi những khoản dự trữ của chúng tôi và quỹ luôn “dồi dào” để hỗ trợ người dùng thanh khoản.

tin liên quan