Cập nhật tình hình Sam Bankman-Fried và sàn FTX

Tài sản của Sam Bankman-Fried “bốc hơi” 14,6 tỷ USD chỉ sau một đêm.

FTX viết tâm thư xin lỗi nhà đầu tư

Xem thêm: Trận chiến giữa những CEO Crypto: CZ Binance và Sam FTX

Sam xin lỗi các nhà đầu tư, cổ đông vì thiếu thông tin về thỏa thuận tài chính giữa FTX và Binance. Thỏa thuận Binance mua lại FTX vẫn đang được soạn thảo và chưa có gì là chắc chắn.

“Khách hàng vẫn là ưu tiên bảo vệ hàng đầu của FTX, tiếp đến là các cổ đông”

Một loạt các công ty như Coinbase, USDC và USDT tuyên bố không có liên quan hay có các mối quan hệ tài chính với FTX để củng cố niềm tin khách hàng. Lý do bởi vì chúng ta đã và đang thấy rất nhiều tài sản được chuyển từ Circle sang FTX, đồng thời xuất hiện thêm nhiều báo cáo chứng minh Alameda Research là nhà phát hành USDT lớn thứ hai trong ngành.

CEO Binance kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng

CZ muốn các sàn giao dịch tập trung (CEX) hãy công bố minh bạch các báo cáo về tiền người dùng gửi lên sàn. Liệu các sàn để cất giữ chúng hay là đã “lợi dụng” tiền gửi đó để thực hiện các “thương vụ đầu tư” mà chưa có sự đồng ý của khách hàng. Sàn OKX và Justin Sun đã trả lời tweet của CZ bằng cam kết sẽ đưa ra báo cáo sớm nhất có thể. OKX có kế hoạch xuất bản báo cáo tài sản trong thời gian tới (khoảng 30 ngày). Justin Sun là cái tên đứng sau 2 sàn giao dịch khác là Poloniex và Houbi sẽ có những báo cáo bổ sung để củng cố thêm niềm tin của người dùng.

Đối với riêng Binance, CZ cho biết sàn giao dịch sẽ sớm đưa ra tất cả số liệu về nguồn dự trữ của mình, hoàn toàn công khai và minh bạch.

CEO CryptoQuant bình luận:

Đã theo dõi ví của Binance trong bốn năm. Họ đã minh bạch 99% với chỉ một vài ví lạnh / nóng, trong khi các sàn giao dịch khác trộn tài sản của khách hàng với ví của bên thứ ba như MM. Bây giờ họ đã thực hiện 100% minh bạch. Đây là điều mà người đi đầu nên làm.

Binance tăng quỹ bảo hiểm 

Binance có quỹ bảo hiểm có tên gọi là SAFU (Secure Asset Fund for Users) để bồi thường nếu sàn bị hack, khách hàng của họ bị tổn thất tài sản. Binance đã trích 10% doanh thu từ phí giao dịch trên sàn để gia tăng quỹ tiền cho SAFU, dưới dạng các đồng tiền BTC, BNB và BUSD.

tin liên quan