Tổng thống El Salvador phủ nhận việc lưu trữ Bitcoin trên FTX

Người dân El Salvador ‘thở phào nhẹ nhõm’ khi CZ Binance đập tan tin đồn Bitcoin của El Salvador không lưu trữ trên FTX.

images1562144 01Trước nguy cơ mất thanh khoản và phá sản của FTX. Hôm qua, đã xuất hiện tin đồn cho rằng El Salvador đang gặp rắc rối vì nắm giữ Bitcoin trên FTX.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, được cho là người đã “châm ngòi” cho tin đồn sau khi ông đặt câu hỏi liệu quốc gia này sẽ ra sao khi một lượng tài sản lớn của cả 1 quốc gia đang nằm trên FTX. Một sàn có nguy cơ phá sản đang gần kề.

Nhưng ngay sau đó, CEO Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng bác bỏ tin đồn sai sự thật này, ông cho rằng “lượng thông tin sai lệch kia hoàn toàn điên rồ” và đích thân “liên hệ Tổng thống Nayib cách đây vài phút”.

“Trời ạ, lượng thông tin sai lệch kia thật điên rồ. Tôi đã trao đổi tin nhắn với Chủ Tịch Nayib cách đây ít phút. Anh ấy nói chúng tôi không có bất kỳ Bitcoin nào trong FTX và chưa bao giờ có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với họ. Tạ ơn Chúa!”.

Mike Novogratz, tỷ phú đầu tư công nghệ đồng thời cũng là nhân vật phát tán tin đồn này đi xa sau đó đã gửi lời xin lỗi đến Tổng thống và người dân El Salvador vì đã lan truyền thông tin sai lệch. Bên cạnh đó, ông cho biết là một “big fan” về những gì Tổng thống Bukele đang làm. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến CEO Binance.

Năm ngoái, El Salvador đã thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở quốc gia của mình.  Sau sự sụp đổ của BTC trong năm nay, vị tổng thống này vẫn “DCA Bitcoin” và bộ trưởng Tài chính quốc gia mới đây đã khẳng định vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào.

tin liên quan