DeGods & Y00ts rời bỏ Solana, “chuyển nhà” sang Ethereum và Polygon

Frank cha đẻ của hai bộ sưu tập hàng đầu Solana DeGods và Y00ts đã lên tiếng xác nhận sẽ chuyển nhà sang Ethereum và Polygon.

DeGods 1024x348 1200x675 1

Sau nhiều lần mập mờ về việc “đổi nhà”, Sáng ngày 26/12, DeGods và y00ts xác nhậnchia tay Solana.

Theo dự kiến vào qusy 1/2023 DeGods sẽ chuyển nhà sáng Ethereum và Y00ts sẽ chuyển sang Polygon. Đồng $DUST thì sẽ sẽ tích hợp trên cả 2 chain Ethereum và cả Polygon.

Dust Labs cho biết thông tin chi tiết về việc rời khỏi Solana sẽ được công bố khi quá trình kiểm nghiệm hoàn tất.

“Đây là tiền lệ chưa từng có với quy mô lớn như thế này”

Đầu tháng 12, cộng đồng đã đồn đại một dự án NFT đã “tống tiền” Solana Foundation 5 triệu đô, nếu không họ sẽ rời bỏ Solana, không tiếp tục phát triển trên blockchain này . Và không ai khác chính là Y00ts và DeGods đã được “gọi tên” trong vụ cáo buộc này.

Tuy nhiên, trong bài đăng sáng 26/12, Frank, cha đẻ của DeGods và y00ts ngầm khẳng định quan hệ giữa dự án và Solana vẫn tốt đẹp. Ông tuyên bố Solana là “hệ sinh thái tuyệt vời” và Dust Labs không ủng hộ những phát ngôn tiêu cực về Solana.

Mặt khác, Frank – founder của 2 bộ sưu tập đã chia sẻ với cộng đồng và bày tỏ rõ quan điểm rằng “chuyển nhà” là điều tất yếu trong bối cảnh hiện tại và vô cùng lạc quan về tương lai của cả hai dự án.

“Nếu bạn là holder của DeGods, y00ts hoặc DUST, vui lòng thể hiện sự tôn trọng với cộng đồng. Tôi sẽ không ủng hộ bất kỳ hành vi tiêu cực hoặc hạ thấp nào đối với Solana. Hệ sinh thái Solana NFT thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi nợ mọi thứ đối với cộng đồng tại nơi đây. Chúng tôi đang chấp nhận rủi ro bằng cách chuyển sang Ethereum”

Theo dữ liệu DefiLama, TVL của Solana giảm hơn 32% xuống còn 423.68 triệu USD chỉ trong vài ngày. TVL của Solana hiện còn khoảng 218 triệu USD, rơi khỏi top 10 blockchain lớn nhất thị trường.

Bảng xếp hạng TVL các blockchain hàng đầu thị trường tính đến ngày 26/12/2022. Nguồn: Defillama

 

tin liên quan