Cựu tổng thống Mỹ – Donald Trump phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên trên Polygon

Donald Trump – Cựu tổng thống Mỹ đã gây xôn xao cộng đồng khi phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình. 

Trump

Theo thông báo của cựu Tổng thống Donald Trump trên Truth Social , ông sẽ chính thức phát hành bộ sưu tập NFT riêng dưới dạng thẻ bài. Mỗi NFT của Trump sẽ được bán với giá 99 USD và cung cấp nhiều đặc quyền cho chủ sở hữu.

Bộ sưu tập NFT của Trump với nguồn cung là 45.000 NFT và được khởi chạy trên mạng lưới Polygon. NFT sẽ được bán với giá 99 USD cho cộng đồng. Trong đó mỗi thẻ bài sẽ có độ hiếm nhất định.

Trump

Chủ sở hữu của những NFT sẽ nhận được một số đặc quyền như gặp mặt trực tiếp, ăn tối hay chơi golf với cựu Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, các lợi thế này chỉ áp dụng cho những công dân tại Mỹ. Số lượng mua tối đa cho mỗi tài khoản là 90 NFT.

Các NFT trên có thể được mua bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mã hóa, với đồng crypto duy nhất hỗ trợ là WETH. Mặc dù vậy, người mua sẽ không bắt buộc phải có ví crypto, mà thay vào đó chỉ cần cung cấp địa chỉ email, NFT thì sẽ do một bên thứ ba là Tor lưu ký. Những ai đã có ví crypto rồi thì có thể kết nối ví đến website mở bán để tự nhận NFT.

Nhưng điều đặc biệt là ngay trên website dự án đã khẳng định ông Trump sẽ không được hưởng lợi tài chính hay sử dụng số tiền 4,5 triệu USD thu về từ hoạt động bán NFT cho chiến dịch tranh cử của bản thân

Ông Trump đã chia rằng:

“Đây sẽ là một món quà Giáng sinh tuyệt vời! Mua đi, đừng chờ đợi! Tôi tin là nó sẽ sớm cháy hàng thôi!”

Trump thông báo ra mắt NFT sau khi công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024. Ông từng đương nhiệm chức vụ này từ 2017 đến 2021. Năm 2020, Trump tham gia tái tranh cử tổng thống nhưng thất bại trước đối thủ Joe Biden.

Trước đó, vợ của cựu tổng thống Donald Trump, bà Melania Trump cũng từng phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình trên Solana vào năm 2021. Tuy nhiên, sự kiện này sau đó đã đẩy bà rơi vào drama tự mua bán NFT của chính mình.

tin liên quan