Apple chặn Coinbase Wallet vì “xung đột” lợi nhuận phí giao dịch

Coinbase cho biết Apple đã chặn phiên bản mới nhất của Coinbase Wallet vì chính sách thu 30% phí giao dịch NFT trên ứng dụng ví crypto này.  

Apple

Ngày 1/12, Coinbase Wallet cho biết ông trùm giới công nghệ Apple đã chặn phiên bản mới nhất của ứng dụng iOS.

“Bất kỳ ai hiểu cách thức hoạt động của NFT và blockchain đều biết rằng điều này là không thể. Hệ thống mua hàng trong ứng dụng độc quyền của Apple không hỗ trợ tiền mã hóa nên chúng tôi không thể tuân thủ ngay cả khi đã nỗ lực. Điều đó tương tự như việc Apple đang cố gắng cắt giảm phí cho mỗi email được gửi qua các nền tảng Internet mã nguồn mở.”

Bên cạnh đó, Coinbase còn cho rằng người dùng sẽ bị ảnh hưởng vì chính sách của Apple. Họ sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc chuyển NFT từ Coinbase Wallet sang các ví khác.

“Điều này giống như việc Apple đang cố gắng cắt giảm phí cho mỗi email được gửi qua các giao thức Internet mở. Những người dùng giữ ví NFT trên iPhone giờ đây sẽ khó khăn hơn trong việc chuyển tài sản kỹ thuật số.”

Gã khổng lồ công nghệ Apple luôn có những Drama xung quanh khi bắt đầu gia nhập vào giới NFT. Vào tháng 10, Apple đã bắt đầu giới hạn giao dịch NFT ngoài các ứng dụng trên App Store. Ngoài ra, Apple còn áp dụng mức phí đắt đỏ với các ứng dụng bán NFT trên App Store.

 

tin liên quan