Sei Network là gì? Thông báo airdrop Sei mới nhất!

Sei Network – dự án layer 1 nhắm tới đối tượng là các dApp DeFi thông báo sẽ airdrop 1% tổng cung cho những người trải nghiệm sớm mạng lưới.

Sei Network là gì? 

Sei

Đội ngũ

Sei Labs được thành lập nên bởi Jeff F., từng làm trong mảng đầu tư mảng công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Goldman Sachs và Jayendra Jog, cựu kỹ sư phần mềm tại Robinhood.

Sei Labs đã hoàn thành một vòng gọi vốn trị giá 5 triệu USD hồi tháng 8 năm nay với sự tham gia của Coinbase Ventures, Delphi Digital, hay Multicoin Capital.

Tháng 09/2022, Sei đã tung ra một gói hỗ trợ phát triển hệ sinh thái trị giá 50 triệu USD để thu hút các dự án DeFi đến xây dựng và phát triển trên blockchain này.

Điểm nổi bật trong công nghệ của Sei

Với mô hình luồng dữ liệu onchain khác biệt, thông lượng (throughtput) trên Sei Network đã được cải thiện tới 33 – 40% so với khi áp dụng phương pháp truyền thống!

Thuật ngữ thông lượng là thước đo lượng đơn vị thông tin mà một hệ thống có thể xử lý trong một khoảng thời gian nhất định.

Với cơ chế đồng thuận Twin Turbo mới, mạng lưới của Sei Network được khẳng định là có thể xử lý 22,000 lệnh/giây với tốc độ xử lý mỗi block được giảm còn 450ms (nhưng hiện con số này đã tăng lên khoảng 600ms), chỉ còn khoảng một nửa so với cơ chế đồng thuận gốc của Tendermint.

Ngoài ra, Sei Network còn tối ưu quy trình xử lý các giao dịch. Nếu các giao dịch không liên quan tới nhau, không sử dụng cùng một nguồn tài nguyên riêng biệt & độc lập thì sẽ chia thành nhiều luồng xử lý, xử lý tuần tự 1 luồng duy nhất. Bên cạnh đó, Sei Network cũng được thiết kế để xử lý các giao dịch thuộc những markets khác nhau một cách song song với nhau, giúp tiết kiệm thời gian, từ đó giảm thiểu rủi ro cho các nhà tạo lập thị trường (market makers).

Nếu các lệnh trong một block thuộc về cùng một thị trường, chúng sẽ được tổng hợp lại để được xử lý cùng một lúc. Sei Network cũng cho phép các traders tổng hợp nhiều lệnh độc lập vào cùng một giao dịch rồi thực hiện chúng để tiết kiệm phí gas.

Bên cạnh việc giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, việc rút ngắn thời gian thông qua phương pháp tổng hợp và xử lý giao dịch song song như thế này còn giúp ngăn ngừa tình trạng front-running, từ đó đảm bảo được tính minh bạch và công bằng cho các cá nhân tham gia vào thị trường.

Testnet của Sei được hưởng ứng nồng nhiệt

Sei Eco

Theo chia sẻ của Dan Edlebeck, Trưởng bộ phận phát triển Hệ sinh thái ở Sei Network hồi cuối tháng Chín năm nay, sau 2 tháng chạy testnet, Sei đã có hơn 25,000 người dùng, trên 50 đội ngũ xây dựng dự án trên blockchain này với tổng cộng hơn 200,000 giao dịch đã được tạo ra.

Tới thời điểm hiện tại, theo cập nhật chính thức trên website dự án, số lượng người dùng testnet là trên 30,000, số lượng dự án đang được xây dựng rơi vào khoảng 70 với tổng số lượng giao dịch là trên 500,000 – gấp 2,5 lần so với 1 tháng trước đó.

Các dự án được xây dựng trên Sei Network

Một vài dự án đáng chú ý đang được xây dựng trên Sei Network bao gồm:

  • Axelar: dự án về cầu nối xuyên chuỗi
  • UXD: Dự án về stablecoin, đã được xây dựng trên Solana
  • Nitro Labs: Dự án Layer-2 của Solana, đóng vai trò cầu nối giữa hệ sinh thái Solana và Cosmos
  • Pharaoh: Dự án về tài sản tổng hợp (synthetic assets) được xây dựng trực tiếp trên Sei
  • Vortex: Dự án DeFi về hợp đồng vĩnh cửu được xây dựng trực tiếp trên Sei

Săn kèo airdrop Sei 

Cách săn airdrop Sei

Mới đây, Sei Network cũng tuyên bố airdrop 1% tổng cung token cho những người dùng testnet và những thành viên đã ủng hộ dự án từ sớm. Thông tin chi tiết về thời gian snapshot vẫn chưa được công bố.

tin liên quan