Sàn giao dịch Magic Eden gọi vốn thành công 130 triệu đô la, với mức định giá 1,6 tỷ đô la

Magic Eden là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Magic Eden -

Magic Eden , thị trường NFT hàng đầu trên Solana, đã huy động được 130 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Electric Capital và Greylock đồng dẫn đầu.

Vòng này, được công bố hôm thứ Ba, định giá nền tảng ở mức 1,6 tỷ đô la, ngang bằng với Series B của OpenSea , thị trường Ethereum NFT hàng đầu đã tiếp tục định giá 13 tỷ đô la trong một vòng Series C được công bố vào đầu năm nay.

Magic Eden cho biết họ có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở rộng thị trường chính và thứ cấp, cũng như khám phá “các cơ hội đa hướng”. 

“Chúng tôi biết rằng NFT là cách tốt nhất để đưa mọi người vào blockchain,” Jack Lu, Giám đốc điều hành của Magic Eden, cho biết trong một tuyên bố. “NFT là những trải nghiệm thú vị, xã hội và văn hóa mang lại sự kết nối với thế giới. Chúng tôi đã đưa ra quyết định này để hỗ trợ cả người sáng tạo và người dùng của chúng tôi thông qua kỷ nguyên phát triển vượt bậc này cho cả công ty và ngành. “

Khối lượng NFT giao dịch trên Solana 

Magic Eden là trụ cột hiện tại của cộng đồng Solana NFT, xử lý hơn 90% khối lượng của hệ sinh thái và thu hút hơi nước trong những tháng gần đây.

Thị trường hiện đang cạnh tranh với OpenSea về số lượng và giao dịch hàng ngày, đôi khi vượt qua nó .

Sự tăng giá của Magic Eden đến trong một môi trường tiền điện tử bi quan, với giá cho các loại tiền tệ cơ bản của hệ sinh thái NFT như SOL và ETH giảm tới 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng trong năm qua.

Magic Eden trước đó đã huy động được 27 triệu đô la Series A do Paradigm, Sequoia và Solana Ventures dẫn đầu vào tháng 3.

Các khoản tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu giảm dần do tình trạng ảm đạm của thị trường tiền điện tử. Về phần mình, Lu không hề bối rối.

“Thị trường sẽ làm những gì thị trường làm – chúng tôi rất vui mừng được xây dựng trên đường thời gian hơn 10 năm,” ông nói qua email và nói thêm:

“Chúng tôi coi số vốn này là thước đo lòng tin của nhà đầu tư đối với Magic Eden và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Khoản đầu tư bổ sung sẽ cho phép chúng tôi đạt được mục tiêu đưa một tỷ người dùng tiếp theo vào Web3 mà không bị hạn chế bởi các chu kỳ thị trường. ”

tin liên quan