OTC là gì? Các hình thức giao dịch OTC?

OTC là gì? Thị trường OTC là gì?

OTC là viết tắt của Over-The-Counter, trong thế giới tiền mã hóa, dịch vụ này cho phép các nhà giao dịch (người mua và người bán) có thể linh động, trao đổi nhanh chóng giữa các loại tiền mã hóa và tiền tệ truyền thống. Ví dụ các bạn có thể mua bán trao đổi giữa VND sang USDT và ngược lại một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện trên các sàn giao dịch.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch OTC?

Ưu điểm:

  • Giao dịch nhanh chóng
  • Không tốn phí giao dịch 
  • Thanh khoản cao.

Nhược điểm: 

  • Có thể gặp rủi ro khi khi giao dịch số tiền lớn
  • Nguy cơ lừa đảo từ người bán không minh bạch

Hình thức giao dịch OTC

Giao dịch OTC từ các cộng đồng hoặc các tổ chức uy tín có dịch vụ OTC, đây là hình thức giao dịch phổ biến được các nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Khi lựa chọn giao dịch theo hình thức này, bạn sẽ được giao dịch với khối lượng giao dịch không giới hạn và được hỗ trợ giá tốt nhất, đồng thời hạn chế một số vấn đề trượt giá và người giao dịch sẽ tránh được các rủi ro liên quan đến nguồn tiền cũng như một số vấn đề liên quan đến ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo giao dịch OTC qua chủ tài khoản:

  • Lê Phương Chi: ( Username Telegram: @Lephuongchi, SĐT: 0969120593)

Giao dịch OTC trong thị trường tiền mã hóa còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đây là nơi giao dịch khá an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư. Qua bài viết này Coin101 hi vọng các bạn sẽ giao dịch OTC an toàn nhé!

tin liên quan