Magic Eden là gì ? Có nên sở hữu Magic Eden Ticket ?

Magic Eden là gì?

Magic Eden 1

Magic Eden là nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Solana .Magic Eden đã trở thành một NFT Marketplace khá phổ biến, cho phép người dùng có thể mint, mua bán, đồng thời khám phá thế giới NFT và chiếm hơn 90% tổng thị phần giao dịch .Hiện tại sàn đã list hơn 4,000 bộ sưu tập NFT với giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ 6 ngôn ngữ khác nhau cùng mức phí niêm yết 0% và phí giao dịch 2%.

Các tính năng chính của Magic Eden

Một số tính năng chính của sàn có thể kể đến như:

 • Các đợt ra mắt sắp tới (Upcoming launches): Việc các NFT sắp được launch hiển thị trực tiếp trên giao diện của Magic Eden giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi những thông tin về giá, số lượng, thời gian Mint NFT. 
 • Bộ sưu tập phổ biến: Trên Magic Eden, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các bộ sưu tập NFT phổ biến, đang hot và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Điều này giúp họ dễ dàng nắm bắt được xu hướng và cơ hội kiếm tiền từ chúng.
 • Launchpad: Launchpad là một tính năng độc quyền của Magic Eden và khác biệt so với những nền tảng NFT Marketplace khác. Các dự án được launchpad trên sàn hầu hết sẽ tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ.
 • Bộ lọc thuộc tính: Đặc biệt hơn so với nhiều sàn giao dịch NFT khác, Magic Eden sở hữu bộ lọc thuộc tính với một loạt các yếu tố như background, clothes, eyes, eyewear, fur, hat, mouth giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm NFT mà mình thích.
 • Các số liệu thống kê: Các số liệu liên quan đến NFT như giá sàn, volume giao dịch, tổng cung,… được thống kê một cách cụ thể và chính xác trên Magic Eden sẽ đem đến cho người dùng các thông tin quan trọng về NFT đó và đưa ra được đánh giá về giá trị, độ hot cũng như tiềm năng lợi nhuận của chúng.
 • Bán đấu giá: Tính năng này cho phép nhà đầu tư có thể tham gia vào các phiên đấu giá NFT, đồng thời nhận về phần thưởng hoa hồng nếu như tiến hành đấu giá thường xuyên và đấu giá thành công đối với nhiều NFT.
 • Cộng đồng: Với tính năng Community trên nền tảng, người dùng có thể dễ dàng tham gia vào các kênh social media của Magic Eden để phản hồi, đóng góp ý kiến và tương tác. Quá trình này sẽ góp phần giúp sàn cải thiện, nâng cấp dịch vụ ngày một tốt hơn.
 • Gaming: Magic Eden giúp hỗ trợ những người sáng tạo trò chơi và cộng đồng của họ trên Solana. Một nền tảng trò chơi gắn liền với hệ sinh thái Magic Eden chuyên giới thiệu những tựa game hay nhất Solana và tổ chức các cuộc thi giải đấu.
 • Music: Magic Eden cho phép người dùng đầu tư vào nghệ sĩ mà mình yêu thích trong khi nhận được một phần tiền bản quyền và bằng chứng về quyền sở hữu. Magic Eden gần đây đã airdrop hơn 30,000 NFT Magic Ticket để phát triển MagicDAO, một cộng đồng các thành viên của Magic Eden với mục tiêu liên kết xã hội, Phần thưởng và quản trị. H

  Mức phí của Magic Eden

  • Phí niêm yết: 0 USD
  • Phí giao dịch: 2%
  • Phần trăm nhuận bút khác nhau cho mỗi người sáng tạo
  • Phí ưu đãi: 0 USD
  • Giá ưu đãi tối thiểu bằng 50% giá niêm yết.

Về Launchpad trên Magic Eden

Launchpad được xem là sản phẩm độc quyền của Magic Eden. Không phải bất kỳ dự án nào đăng ký Launchpad cũng được chấp nhận. Chỉ 5% launchpad được Magic Eden chấp nhận và các dự án hot sẽ tiếp cận được lượng lớn người dùng.

Sàn đã thiết lập các tiêu chí cụ thể để chọn lọc các dự án lên Launchpad, bao gồm:

 • 100% hoàn thành biểu mẫu được gửi: Sàn chỉ chấp nhận những biểu mẫu đăng ký Launchpad có thông tin đầy đủ.
 • Định dạng PNG: Chỉ những tác phẩm nghệ thuật dựa trên định dạng PNG hoặc hình ảnh tĩnh mới được chấp nhận.
 • Đặt mức giá cố định: Nhà sáng tạo NFT có thể thiết lập mức giá nhất định cho cả bộ sưu tập và mỗi NFT trong đó sẽ có một mức giá cố định riêng.
 • Lộ trình rõ ràng: Magic Eden chỉ chấp nhận các dự án có tầm nhìn dài hạn đối với bộ sưu tập NFT của họ. Việc dự án không có roadmap rõ ràng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền tảng.
 • Tập trung vào cộng đồng: Các dự án không chỉ tập trung vào thế giới sáng tạo NFT mà còn cần phải kết nối với cộng đồng và tăng độ tương tác của họ với tác phẩm.
 • Lời cam kết: Cá nhân người sáng tạo hay team phải thể hiện rõ ràng về sự đóng góp của họ đối với nền tảng.

Về Magic DAO 

Magic DAO được tổ chức trên Discord. Những người sở hữu Magic Eden ticket mặc định đã là thành viên của DAO. Đây là một cộng đồng mà các thành viên có thể liên kết các kênh truyền thông, nhận phần thưởng  và quản trị. Đồng thời Magic DAO cũng góp phần mở rộng hệ sinh thái của dự án theo thời gian. Trước đó, Magic Eden cũng đã từng Airdrop 30,000 NFT cho người dùng để phát triển tổ chức này.

Magic DAO được xây dựng với ba nguyên tắc cơ bản bao gồm:

 • Thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra nhiệm vụ rõ ràng cho cộng đồng các thành viên của nền tảng.
 • Hỗ trợ ngân sách dành cho các phần thưởng trong một số hoạt động của DAO.
 • Cung cấp quyền biểu quyết để thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra các quyết định quan trọng cho dự án.z3406300454568 cbe221d053a10f24d834301f8f3a99e8

Magic Eden ticket

Trong đó được phân làm 3 loại tương ứng với số whitelist có thể nhận được:

 • Normie: 17,092 tickets (20% suất whitelist).
 • Degen: 7,162 tickets (30% suất whitelist).
 • OG: 6,348 tickets (50% suất whitelist).

62152f039fbc0c0ace9fb4d5 Magic Eden NFT Marketplace is Launching a DAO Airdropping Tokens

 

Roadmap

z3406309192272 3b1abc031b2a7c13d8b975775bd1784e

Phần thưởngXây dựng phạm vi chương trình khách hàng thân thiết. Đặc quyền hệ sinh thái + chương trình giảm giá thử nghiệm betaXây dựng chương trình khách hàng thân thiết Chương trình phát hành hệ sinh thái
Quản trịKhởi chạy bầu chọn cho các đại diện Normie, Degen và OGThông báo các nhóm chính ở mỗi cấp độCác cố vấn đổi mới (chưa xác định)Đề xuất + khuyến khích do cộng đồng thúc đẩy
Cộng đồngCác bên metaverse Các cuộc thi giao lưu có phần thưởng (Ví dụ: OG vs Degen vs Normie)Các sự kiện cộng đồng được tổ chức ở ngoài đời thựcCác sự kiện, các chương trình cho cộng đồng được tổ chức thường xuyên Phần thưởng khuyến khích cộng đồng

Team – Đội ngũ phát triển

team 1024x459 1

Đội ngũ phát triển của Magic Eden có kinh nghiệm dày dặn về IT, Crypto, Blockchain và phát triển sản phẩm. Magic Eden đã mở rộng quy mô từ 4 người đồng sáng lập lên hơn 60 nhân viên chỉ trong vòng 6 tháng.

 • Co-Founder & CTO – Sidney: Thành lập một công ty crypto từ 2013. Tham gia Uber vào năm 2015 và giúp Uber Eats đạt tỷ lệ đặt trước 6 tỷ USD chỉ trong vòng 4 năm trước khi làm việc tại Facebook AI team.
 • CEO – Jack Lu: Từng hack một app ví Bitcoin vào 2013. Có kinh nghiệm làm Chuyên gia tư vấn cho Boston, Giám đốc sản phẩm cho Google và Nhà phát triển tại FTX.
 • COO – Zhuoxun Yin Zhuoxun: Trưởng phòng Chiến lược & Hoạt động Kinh doanh tại dYdX và Giám đốc sản phẩm cấp cao tại Coinbase.
 • Chief Engineer – Zhuojie Zhou Rex: Mine crypto từ 2014. Từng là Kỹ sư tại Uber, Checkr và Facebook AI team. Ông cũng là người tạo ra Flagr, OpenMock, Open Privacy Vault và DSRHub.

Investors & Partnership

Magic Eden được đầu tư bởi những quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Crypto và Web3 như: Alameda Research, coinbase ventures..

Mới đây, Magic Eden cũng mới gọi vốn thành công vòng Serries A với 27 triệu đô la từ Solana Ventures, Paradigm, cùng với các quỹ khác như Electric, Greylock, Kindred, Variant và Solana Capital.

Nguồn vốn từ vòng Series A sẽ được sử dụng để mở rộng công ty, đầu tư vào quan hệ đối tác, phát triển trong ngành game blockchain và khởi chạy ứng dụng di động NFT nơi người dùng có thể trải nghiệm, mint và giao dịch NFT mọi lúc, mọi nơi.

backer 1024x452 1

 

 

tin liên quan