Danh sách chủ nợ dài 116 trang của FTX có nhiều ông lớn như Amazon, Apple, Coinbase, Binance,…

Danh sách chủ nợ của FTX tiếp tục kéo dài 116 trang, trong đó bao gồm những ông lớn trong nhiều nghành khác nhau như Amazon, Apple, …

FTX

Thẩm phán John Dorsey, người đang giám sát quá trình tố tụng, cho phép giữ kín tên của các chủ nợ cá nhân trong 3 tháng kể từ tháng 1/2022 nhưng yêu cầu luật sư của FTX cung cấp danh sách các tổ chức đã đầu tư vào công ty.

Danh sách bao gồm các chủ nợ của sàn giao dịch tiền số FTX đã lộ diện. Các công ty được “xướng tên” bao gồm Amazon Web Services, Apple, Meta, LinkedIn, Twitter, Netflix và Adobe. Ngoài ra, trong ngành tiền điện tử, một số cái tên được nhắc đến là Coinbase, Binance, Yuga Labs, Doodles, BlockFi, Chainalysis và Silvergate Bank.

Chưa hết, một số tờ báo lớn cũng bị liệt kê vào danh sách này như The Wall Street Journal, CoinDesk, Benzinga, Bloomberg và The New York Times. Hay thậm chí là các công ty hàng không American Airlines Group (AAL), Spirit Airlines (SAVE) và Southwest Airlines (LUV). Đại học Stanford – nơi cha mẹ của Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX làm giáo sư cũng được liệt kê trong danh sách gửi lên toà án.

Tờ danh sách chủ nợ đã nộp lên toà án quận Delaware (Mỹ), được chỉnh sửa lại và lược khoảng 9,7 triệu cái tên bí ẩn khác.

Sự sụp đổ của FTX đã giáng một đòn mạnh vào cộng đồng tiền điện tử. FTX từng là sàn giao dịch lớn thứ 2 toàn ngành , được ví như “chiến mã tiền số” của thời đại mới. Sam Bankman-Fried là người sáng lập sàn giao dịch. Anh từng là một trong những người tạo nên sự bùng nổ của Bitcoin và các tài sản số khác. Trong thời kỳ đỉnh cao, anh từng sở hữu khối tài sản ròng trị giá 26 tỷ USD và trở thành một trong những tỷ phú crypto giàu nhất thế giới.

FTX

Tuy nhiên, năm vừa qua, Bankman-Fried đã bị buộc tội lấy cắp hàng tỷ USD tiền gửi của khách hàng trên sàn giao dịch tiền số của mình để dùng cho quỹ phòng hộ Alameda Research, mua nhiều bất động sản và đóng góp hàng triệu USD vào các hoạt động chính trị. Toàn bộ hành vi đều là phạm pháp. Và trên thực tế, nếu bị buộc tội với tất cả các tội danh, Sam Bankman-Fried có thể phải nhận mức án lên đến 115 năm tù

tin liên quan