Market maker Wintermute bị hack 160 triệu USD

Tài khoản của CEO Wintermute Evgeny Gaevoy vừa đăng tải dòng trạng thái liên quan đến vụ hack nói trên.

“Chúng tôi đã bị hack khoảng 160 triệu USD từ ví dùng cho các hoạt động DeFi. Ví CeFi và OTC thì không bị ảnh hưởng.”

Theo nội dung của chuỗi tweet trên, hoạt động OTC lẫn mảng dịch vụ truyền thống vẫn an toàn.

CEO Wintermute nhấn mạnh rằng công ty vẫn trong tình trạng thanh khoản tốt và đủ lượng tài sản để vận hành sau sự cố này.

“Trong 90 tài sản đã bị hack, chỉ có 2 dạng tài sản có tổng giá trị hơn 1 triệu USD (và không danh mục tài sản nào có giá trị cao hơn 2,5 triệu USD). Chúng tôi đang liên hệ với các đội ngũ bị ảnh hưởng sớm nhất có thể.”

Địa chỉ ví của hacker cũng nhanh chóng được chia sẻ bởi cộng đồng Twitter. Kẻ tấn công đã nhanh chóng chuyển tất cả stablecoin USDT, USDC, DAI trị giá khoảng 100 triệu USD vào Curve để tránh bị các đơn vị phát hành stablecoin liệt vào danh sách đen như vụ Tornado Cash.

Trước đó, Wintermute cũng là nạn nhân của các hacker, khi một sai lầm trong việc tạo lập ví multisig đã khiến đội ngũ bị thiệt hại 20 triệu token OP. Chi tiết tại: Optimism chuyển nhầm 20 triệu OP, bị hacker cướp sạch

Optimism, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereum rất được chú ý trong thời gian qua nhờ sự kiện airdrop token OP vào đầu tháng 6, sáng 09/06 thừa nhận một hacker đã can thiệp vào quá trình phân bổ OP cho Wintermule, khiến dự án thiệt hại 20 triệu OP.

Token OP mới đây đã được airdrop cho cộng đồng người dùng đáp ứng đủ điều kiện của dự án. Bên cạnh đó, Optimism còn phân bổ token cho các dự án trong hệ sinh thái Ethereum là đối tác hay đã hỗ trợ cho Optimism trong quá trình phát triển, trong đó có Wintermute – một đơn vị market maker trong DeFi.

tin liên quan