Airdrop là gì? Kiếm token miễn phí cho người mới tham gia.

Airdrop là gì?

Phần thưởng dành cho người tham gia bằng việc thực hiện các yêu cầu của dự án. Một dự án tiền điện tử ban đầu sẽ được xây dựng bằng các vong gọi vốn, để có thể thu hút được nhiều người tham gia vào dự án thì các bên cần thực hiện hiến lược để thu hút người dùng.

Money

Lợi ích của các chiến dịch Airdrop

Tạo cộng đồng:

Bạn cần biết dự án này có tốt, có phát triển, có giá trị hay không? Điều đầu tiên là phải tham gia cộng đồng của dự án. Các thành viên trong cộng đồng sẽ cùng nhau thảo luận, trao đổi thông tin qua lại. Nếu dự án tốt mang lại giá trị cho cộng đồng thì cộng đồng sẽ mang lại vị thế cho dự án.

Tăng hiệu quả cho việc marketing:

Chi phí cho việc quảng bá là số token mà dự án bỏ ra để làm Airdrop, càng nhiều người tham gia thì việc marketing sẽ dễ tiếp cận nhiều người hơn để sử dụng hay tham gia vào dự án đó.

Những đồng tiền nắm top hiện tại thì trước đây họ cũng sử dụng hình thức quảng bá qua việc làm Airdrop. Đó là cơ hội dành cho những người tham gia góp phần tạo nên thành công cho của dự án.

Vậy làm sao để tham gia Airdrop

Việc tham gia vào làm Airdrop khá cơ bản, bạn chỉ cần tham gia và hoàn thành các yêu cầu của dự án đưa ra, là đã có cơ hội dành được phần thưởng.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Ví lưu trữ:
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều ví đang được hoạt động, nhưng mình sẽ giởi thiệu với mọi người 3 loại ví đang được sử dụng rất phổ biến là Metamask, Trust Wallet và Coin 98. Các ví này đều hỗ trợ đa chuỗi và các chuẩn ERC, BSC, POLYGON,….
vi metamask la gi e1642753219382
Telegram:
Đa số các dự án đều bắt buộc bạn phải tham gia vào cộng đồng của họ trên telegram. Các hội nhóm về dự án hay airdrop đều có rất nhiều ở trên đó.
Twitter:
Lưu ý khi sử dụng tài khoản tưitter là bạn không được tweet liên tục quá nhiều trong thời gian ngắn vì thuật toán của twitter sẽ phát hiện ra đều đó tưởng lầm bạn là bot và tài khoản của bạn sẽ bị khoá. Tài khoản mới tạo cũng không nên tweet nhiều, các bạn nên để giãn thời gian ra.
Twitter 2 scaled
Facebook:
Tài khoản nên có số lượng bạn bè ít nhất từ 200 và hoạt động bình thường.
Một số nền tảng khác như: Medium, Reddit, Linkedln, Intasgram… các nên tảng này bạn cũng nên tạo cho mình 1 tài khoản để có thể dễ dàng tham gia làm nhiệm vụ của dự án hơn.
Ngoài ra bạn cũng nên có tài khoản Discord để theo dõi cũng như có thể trao đổi trực tiếp qua việc chat nhóm hoặc call video.
Nguồn kiếm Airdrop ở đâu?
Việc tìm kiếm nguồn cấp Airdrop cũng là việc quan trọng. Bạn có thể kiếm được ở rất nhiều nơi như trên các website hay các hội nhóm.
Gợi ý một số trang web cung cấp Airdrop cập nhật hàng ngày như Coinmarketcap, airdrops.io, ….
Untitled
Bạn có thể tìm kiếm từ khoá Airdrop trên Facebook, Telegram hoặc Twitter để tham khảo các dự án ở trên đó.

Làm sao để biết mình nhận được Airdrop

Thường thì mỗi dự án sẽ cố định cho các bạn thời gian trả thưởng, nhưng với việc làm Airdrop full time ( toàn thời gian ) thì khó có thể kiểm tra hết được. Và token chuyển vào ví lúc nào bạn cũng không nắm được. Nếu muốn kiểm tra token đã được chuyển vào ví chưa, hãy truy cập vào một số trang như etherscan, bscscan, polygonscan,… sau đó nhập địa chỉ ví mà bạn muốn kiểm tra.

Hoặc bạn có thể vào allchain.xyz trang web có đầu đủ các nền tảng để bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra.

airdrop

Một số lưu ý khi làm Airdrop.

Việc nhận miễn phí token có lẽ rất hấp dẫn với mọi người, nhưng cũng khá nhiều rủi ro mà bạn sẽ gặp phải.

Không sử dụng ví cá nhân làm ví nhận airdrop. Vì một ngày nào đó sẽ có nhiều token là bạn không biết bên nào gửi tới. Nếu thực hiện lệnh cho token đó khả năng toàn bộ số tiền trong ví bạn sẽ không cánh mà bay.

Tìm kiếm và cập nhật thông tin chính thức. Không nghe theo bất kì ai trên thị trường này, cho nên bạn sẽ phải kiểm tra thật kĩ trước khi quyết định việc làm của mình.

Tổng kết

Airdrop là hình thức cơ bản và dễ dàng dành cho những người mới có thể tiếp cận thị trường với số vốn bằng không. Cần tìm hiểu kĩ trước khi tham gia vào một hoạt động nào đó. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người, theo dõi Coin101.tv để cùng học và tìm hiểu về thị trường tiền điện tử này nhé!!!

tin liên quan